TIN TƯC
TẬP ĐOÀN GIÁO DỤC TRÍ VIỆT (CAR) - ERAHOUSE: ĐẶT NỀN MÓNG CHO LIÊN MINH GIÁO DỤC TRẢI NGHIỆM TẠI VIỆT NAM
(ĐTCK) Ngày 11/12/2023, Công ty cổ phần tập đoàn giáo dục Trí Việt (mã chứng khóa CAR , UPCoM) và Hệ thống Giáo dục trải nghiệm Erahouse đã chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược , đánh dấu bước ngoặt trong lĩnh vực G iáo dục trải nghiệm giữa hai đơn vị cung cấp dịch vụ giáo dục trải nghiệm lớn nhất miền Bắc .

Bà Đặng Lưu Hoa, nhà sáng lập Hệ thống Giáo dục trải nghiệm Erahouse cho biết, hợp tác này là một bước đột phá quan trọng trong việc đặt nền móng cho một Liên minh về Giáo dục trải nghiệm, mở ra cơ hội cho học sinh được trải nghiệm STEM, công nghệ và phát triển kỹ năng sống toàn diện cho học sinh một cách sáng tạo, thú vị và bổ ích.

Thực tế đã chứng minh, giáo dục trải nghiệm ngoài trời đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ sự phát triển toàn diện của học sinh. Chương trình trải nghiệm giáo dục kích thích sự tò mò và khám phá thông qua việc tiếp xúc trực tiếp với môi trường tự nhiên, giúp học sinh áp dụng kiến thức học thuật vào thực tế, từ đó hiểu rõ hơn về mối liên hệ giữa lý thuyết và ứng dụng, tạo điều kiện cho học sinh thực hành và phát triển kỹ năng thực tiễn, từ việc tiến hành các thí nghiệm đến xử lý dữ liệu. Thông qua việc thực hiện các dự án thực tế, học sinh học cách giải quyết vấn đề, phân tích thông tin và rút ra những kết luận hợp lý từ kinh nghiệm thực tiễn.

Bên cạnh đó, giáo dục trải nghiệm ngoài trời giúp thúc đẩy kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm khi học sinh phải cùng nhau tìm kiếm giải pháp cho các thách thức trong môi trường tự nhiên, khuyến khích sự sáng tạo và tư duy logic thông qua việc tìm hiểu về sự đa dạng của thiên nhiên và cách hoạt động của các hiện tượng khoa học, không chỉ giúp hình thành kiến thức mà còn nuôi dưỡng kỹ năng và tư duy cho một thế hệ học sinh tự tin và sẵn sàng đối mặt với thách thức của tương lai.

Được biết, Công ty cổ phần Tập đoàn Giáo dục Trí Việt là tổ chức chuyên về đầu tư vào các dự án đào tạo; nghiên cứu, xây dựng và phát triển các sản phẩm/dịch vụ đào tạo về kỹ năng, làm giàu kiến thức cho trẻ em Việt Nam trên cơ sở áp dụng các công nghệ mới nhất vào việc xây dựng chương trình đào tạo theo phương pháp giáo dục tiên tiến của các quốc gia có nền giáo dục phát triển như Mỹ, Phần Lan,…

Bên cạnh đó, Công ty cổ phần Tập đoàn Giáo dục Trí Việt là đơn vị chuyên nghiên cứu, xây dựng và triển khai các chương trình giáo dục STEM tích hợp với chương trình giáo dục phổ thông, kỹ năng sống, giá trị sống và trải nghiệm cho học sinh từ Mầm non đến Trung học phổ thông. Chương trình được phát triển bởi nhiều chuyên gia giáo dục trong và ngoài nước, kết hợp giữa giáo dục STEM của Hoa Kỳ và văn hoá, lịch sử, truyền thống, thực tiễn tại Việt Nam, phù hợp với tâm lý lứa tuổi và tính cách học sinh Việt Nam. Điều này giúp người học nâng cao khả năng làm việc theo nhóm, tư duy chiến lược, định hướng mục tiêu, giải quyết vấn đề và quản lý thời gian. Hiện tại, Trí Việt đã số hóa thành công chương trình giáo dục STEM phù hợp với khung chương trình Giáo dục phổ thông 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo để dạy cho học sinh các cấp học trên cả nước.

Về lĩnh vực Giáo dục trải nghiệm, Trí Việt đã thành công đầu tư vào lĩnh vực Giáo dục trải nghiệm với 2 khu trải nghiệm là Công viên giáo dục trải nghiệm Pandora tại Đông Anh, Hà Nội và Khu giáo dục trải nghiệm ATK – Thủ Đô gió ngàn tại Định Hóa, Thái Nguyên, đón tiếp hơn 100.000 lượt học sinh tham gia hoạt động trải nghiệm mỗi năm.

Trí Việt đã đăng ký giao dịch trên sàn UPCOM với mã giao dịch CAR vào tháng 7 năm 2022 và dự kiến niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán tại Việt Nam năm 2024.

Trong khi đó, hệ thống Giáo dục trải nghiệm Erahouse là chuỗi trang trại giáo dục hướng tới xu hướng giáo dục xanh, kết hợp giữa vui chơi, học tập và du lịch sinh thái, vận động thể chất và trí tuệ cho các bé. Các khu trải nghiệm của Erahouse được xây dựng theo mô hình trang trại hữu cơ (không dùng bất kỳ sản phẩm hóa học nào trong chăn nuôi, trồng trọt) nhằm mục đích tạo môi trường hoàn toàn tự nhiên và an toàn, với không gian vui chơi học tập đa dạng cho trẻ em và cả gia đình. Sau 16 năm hình thành và phát triển, Hệ thống Giáo dục trải nghiệm Erahouse đã đón tiếp trăm nghìn lượt khách tới thăm hàng năm và cho đến nay Hệ thống đã phát triển 6 cơ sở nằm tại quận Long Biên, huyện Chương Mỹ, huyện Thạch Thất, huyện Mê Linh - Thành phố Hà Nội.

Sự hợp tác chiến lược giữa Công ty cổ phần Tập đoàn Giáo dụcTrí Việt và Hệ thống Giáo dục trải nghiệm Erahouse không chỉ đơn thuần là hợp tác kinh doanh, mà còn là cam kết mạnh mẽ về sứ mệnh xây dựng một môi trường giáo dục lành mạnh, sáng tạo cho học sinh miền Bắc nói riêng và Việt Nam nói chung.


trong News
TIN TƯC
ĐẠI HỘI ĐỒNG CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN GIÁO DỤC TRÍ VIỆT NĂM 2023