TIN TƯC
TRẢI NGHIỆM STEM CÔNG DÂN TOÀN CẦU
Trường Trung học Cơ sở Quang Trung, Thái Nguyên

Hiện nay, giáo dục STEM và giáo dục trải nghiệm là phương pháp giáo dục đang được chú ý rất nhiều. Các phương pháp giáo dục này được áp dụng tích cực trong các chương trình giáo dục ở các nước phát triển (như Mỹ, Đức, Pháp, Nhật bản……) và tại Việt Nam, giáo dục STEM và trải nghiệm cũng đang được bộ giáo dục và đào tạo định hướng để phát triển cho các em học sinh, sinh viên trong những năm gần đây. Như vậy, chúng đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp giáo dục.


Nếu nói  Giáo dục STEM là đề cao một phong cách học tập mới cho người học, đó là phong cách học tập sáng tạo. Đặt người học vào vai trò của một nhà phát minh, người học sẽ phải hiểu thực chất của các kiến thức được trang bị; phải biết cách mở rộng kiến thức; phải biết cách sửa chữa, chế biến lại chúng cho phù hợp với tình huống có vấn đề mà người học đang phải giải quyết. Thì  Giáo dục trải nghiệm là cơ hội để học sinh khám phá bản thân, đam mê và khả năng của mình. Thông qua việc trải nghiệm các hoạt động ngoại khóa, tham gia vào các hoạt động như làm góm, làm rau mầm, làm chuồn chuồn, làm quạt…, học sinh có cơ hội tìm hiểu và định hình rõ ràng hơn về sự nghiệp mà họ muốn theo đuổi. Điều này giúp học sinh tự tin hơn trong việc xác định mục tiêu sự nghiệp và hướng đi trong tương lai.

Thấu hiểu và nhận thức được những giá trị của Giáo dục STEM và Trải nghiệm, nối tiếp những thành công từ các chương trình STEM tại Bắc Ninh, Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Trí Việt vừa qua đã triển khai, tổ chức thành công buổi "TRẢI NGHIỆM GIÁO DỤC - CÔNG DÂN TOÀN CẦU 4.0" tại Trường Trung học Cơ sở Quang Trung, Thái Nguyên. 


Với đội ngũ chuyên nghiệp, kịch bản chương trình chặt chẽ, sự phối hợp ăn ý giữa các bộ phận, nụ cười trên môi các em học sinh và những cái gật đầu của cán bộ giáo viên nhà trường có lẽ là những minh chứng chân thực nhất về sự thành công của  "TRẢI NGHIỆM GIÁO DỤC - CÔNG DÂN TOÀN CẦU 4.0".


Đến với  "TRẢI NGHIỆM GIÁO DỤC - CÔNG DÂN TOÀN CẦU 4.0", các bạn học sinh có cơ hội được:

1. Trải nghiệm Teambuilding với các hoạt động như: Thoát khỏi mê cung, Xây tháp Hà Nội, Người Vận chuyển, Đoàn tàu siêu tốc,... nhằm rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, khéo léo kết hợp, sức mạnh bền bỉ và tinh thần đồng đội đoàn kết. 


2. STEM đèn năng lượng gió: chế tạo đèn sử dụng năng lượng gió để vận hành


3. Robotics: sử dụng sự khéo léo, sáng tạo để tạo ra robot

4. Thử thách kỹ năng: dựng lều trại


5. Kỹ năng tự vệ: thoát khỏi dây trói, thực hành chuỗi động tác tự vệ, thoát hiểm trong trường hợp bị kẻ xấu tấn công


6. Rung chuông vàng


Thay mặt những người làm chương trình, Trí Việt nói riêng và toàn bộ nhân sự tham gia nói chung, chúng tôi xin gửi một lời cảm ơn sâu sắc tới Quý Nhà Trường, Quý Thầy cô và các em học sinh đã hỗ trợ, "cháy" hết mình cùng "TRẢI NGHIỆM GIÁO DỤC - CÔNG DÂN TOÀN CẦU 4.0". Sự ghi nhận, sự tin tưởng ấy sẽ trở thành động lực to lớn để Trí Việt ngày một hoàn thiện và phát triển, tổ chức thêm thật nhiều những sân chơi bổ ích dành cho học sinh trên khắp Việt Nam.trong News
TIN TƯC
TRẢI NGHIỆM GIÁO DỤC CÔNG DÂN TOÀN CẦU 4.0
Trường Tiểu học Đình Bảng 2 - Bắc NinhTrường Tiểu học Đồng Nguyên 2 - Bắc Ninh